Điều khoản sử dụng

Điều khoản sử dụng

Điều khoản sử dụng

Điều kiện giao dịch chung này được lập bởi CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ SOLA (SOLA LTD CO) áp dụng đối với tất cả người dùng truy cập website. Người truy cập vui lòng đọc kỹ các điều khoản này trước khi thực hiện các giao dịch trên webite. Nếu bạn không đồng ý với Điều khoản sử dụng của chúng tôi, hãy ngưng kết nối và không sử dụng website này.

1. Giới thiệu về website

www.soladevice.com là website thuộc quản lý của SOLA LTD CO, được thiết lập nhằm mục đích phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, cung ứng dịch vụ của SOLA. Website cung cấp cho khách hàng thông tin về các sản phẩm dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Thông qua website này, khách hàng có thể liên hệ để nhận được tư vấn về dịch vụ, gửi yêu cầu SOLA cung cấp dịch vụ. 

2. Các điều kiện hoặc hạn chế

SOLA cung cấp dịch vụ được giới thiệu trong website trên phạm vi toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Đối tượng khách hàng hướng tới bao gồm cá nhân và tổ chức, doanh nghiệp. Không có bất cứ giới hạn cung cấp dịch vụ nào, ngoại trừ việc khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi cho mục đích vi phạm pháp luật. 

3. Đặt hàng trực tuyến

Website không cung cấp chức năng đặt hàng trực tuyến, do đặc thù dịch vụ của mỗi khách hàng là không giống nhau. Thay vào đó, chúng tôi xây dựng tính năng liên hệ trên website.

Khi khách hàng bấm vào nút Liên hệ, sẽ được chuyển tới giao diện mới trên đó thể hiện đầy đủ các thông tin liên hệ đến SOLA, bao gồm: Đia chỉ, Số điện thoại, Email để khách hàng có thể nhanh chóng liên hệ với chúng tôi về dịch vụ.

 Ngoài ra, trong giao diện mới này còn có mục để khách hàng điền thông tin bao gồm: thông tin khách hàng (tên cá nhân, tên công ty), email, số điện thoại, tiêu đề hỗ trợ, nội dung & các câu hỏi SOLA đề ra để có thể hỗ trợ nhu cầu khách hàng nhanh nhất có thể. Sau khi khách hàng gửi đi thông tin, nhân viên của SOLA sẽ liên hệ với khách hàng để trao đổi về dịch vụ.

Toàn bộ thông tin khách hàng cung cấp sẽ được bảo mật theo chính sách bảo mật của SOLA và theo quy định pháp luật.

4. Thanh toán

Khách hàng có thể thanh toán bằng một hoặc phối hợp nhiều phương án như sau:

– Thanh toán bằng tiền mặt đối với các khoản có giá trị dưới 20.000.000 VND;

– (Hoặc) Thanh toán bằng phương thức chuyển khoản tiền Việt Nam Đồng vào tài khoản của chúng tôi.

   Thông tin tài khoản:

             Chủ tài khoản: CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ SOLA

             Số Tài khoản: 999 111 911 9999

             Tại: Ngân Hàng TMCP Quân Đội – CN Tân Định – Tp.HCM

– Phương thức thanh toán khác theo thỏa thuận rong Đơn đặt hàng/ Hợp đồng.

Thời gian thanh toán theo thỏa thuận trong Đơn đặt hàng/ Hợp đồng.

Hiện nay, chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến. Tương lai, khi website có chức năng thanh toán trực tuyến, chúng tôi sẽ thiết lập cơ chế để khách hàng sử dụng chức năng này được rà soát và xác nhận thông tin chi tiết về từng giao dịch thanh toán trước khi thực hiện việc thanh toán.

5. Giao hàng và vận chuyển

Toàn bộ quá trình cung cấp sản phẩm/ dịch vụ sẽ được thực hiện theo thỏa thuận giữa SOLA và khách hàng theo Đơn đặt hàng/ Hợp đồng được ký kết. Các hình thức giao hàng:

– Đối với Đơn đặt hàng/ Hợp đồng cung cấp thiết bị (hoặc) cung cấp thiết bị & dịch vụ lắp đặt/ tích hợp giải pháp sẽ tiến hành theo thỏa thuận được nêu trong Đơn đặt hàng/ Hợp đồng.

– Đối với Đơn đặt hàng/ Hợp đồng tích hợp IoT/giám sát online: Việc giao hành sẽ tiến hành bằng phương thức vật lý (dụng cụ ghi dữ liệu như đĩa, usb) hoặc phương tiện điện tử.

6. Tiêu chuẩn dịch vụ

SOLA luôn mong muốn mang tới cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, chúng tôi luôn đặt yêu cầu của khách hàng lên hàng đầu và các tiêu chuẩn dịch vụ hướng tới phải đảm bảo sự hành lòng của khách hàng.

7. Quy trình cung cấp dịch vụ

Sau khi quý khách đã tham khảo dịch vụ của chúng tôi qua website, quý khách có thể để lại thông tin ở phần liên hệ hoặc gọi điện gửi email cho chúng tôi theo thông tin trên website.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Bộ phận kinh doanh sẽ trao đổi với khách hàng về nhu cầu, yêu cầu của khách hàng, khả năng của SOLA. SOLA sẽ tiến hành khảo sát và đề xuất chi phí dịch vụ tới khách hàng theo dự án.

Hai bên sẽ tiến hành gặp mặt trao đổi thực tế để tiến tới ký kết Đơn đặt hàng/Hợp đồng cung cấp, thực hiện Đơn đặt hàng/Hợp đồng.

8. Quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của SOLA

– Chịu trách nhiệm thông báo Website thương mại điện tử bán hàng này tới Bộ Công Thương theo quy định.

– Chịu trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực và không vi phạm pháp luật trên website này.

– Có nghĩa vụ thu thập thông tin của khách hàng chỉ nhằm phục vụ cho việc xây dựng cơ sở khách hàng tiềm năng, quảng bá dịch vụ và thực hiện các mục tiêu kinh doanh khách không vi phạm pháp luật.

– Có quyền và có trách nhiệm thông báo cho khách hàng về việc thay đổi chính sách, điều khoản, điều kiện giao dịch trên website.

9. Quyền, trách nhiệm, và nghĩa vụ của Khách hàng

– Truy cập, tham khảo và sử dụng thông tin công khai trên website nhằm mục đích không vi phạm pháp luật.

– Không được thực hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bao gồm nhưng không giới hạn ở thương hiệu, nhãn hiệu, bản quyền và các đối tượng sở hữu trí tuệ khác theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam hiện hành. Khi có yêu cầu từ SOLA, khách hàng phải ngay lập tức chấm dứt hành vi vi phạm của mình.

– Nghĩa vụ cung cấp chính xác, đầy đủ thông tin cho SOLA để làm căn cứ cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

10. Điều khoản khác

Điều kiện giao dịch chung này được điều chỉnh bởi pháp luật Việt Nam. Điều kiện giao dịch chung này có giá trị đối với những khách hàng đang tìm hiểu về dịch vụ của SOLA cung cấp trên website này, sau khi quý khách chính thức ký kết Đơn đặt hàng/ hợp đồng cung cấp dịch vụ với SOLA, những nội dung trên  Đơn đặt hàng/ Hợp đồng dịch vụ là văn bản điều chỉnh mối quan hệ giữa hai bên. 

Nếu bất kỳ điều khoản nào ở trên bị vô hiệu, quy định pháp luật tại thời điểm đó sẽ được áp dụng để điều chỉnh. Một điều khoản sử dụng bị vô hiệu sẽ không ảnh hưởng đến hiệu lực của các điều khoản còn lại.

SOLA có quyền, và có thể phát hành những điều chỉnh bất cứ thời điểm nào bằng cách cập nhật lên website, khách hàng nên thường xuyên truy cập website để theo dõi các quy định ràng buộc này khi sử dụng.